“Kinh hoàng” nghe khách Tây kể về trải nghiệm “15 phút chạy bão” ở Hội An

“Đầu tiên, chúng tôi được nhân viên khách sạn thông báo có 30 phút để rời khỏi khách sạn, di tản đến nơi khác trú bão trước khi cơn bão Damrey mạnh hơn. Sau đó, họ nhắc lại với chúng tôi một cách nghiêm túc rằng chỉ có 15 phút để rời đi” – chia sẻ của một du khách Anh sau thời khắc “kinh hoàng” tại Hội An.

Chum anh: Khach Tay bi bom loi nuoc o Hoi An - Anh 7

Từ chiều ngày 5/11 đến sáng ngày 6/11, hàng loạt cơ sở lưu trú tiến hành sơ tán khẩn cấp du khách hiện đang đăng ký lưu trú trên địa bàn TP Hội An, mà chủ yếu là khách nước ngoài. Theo đó, các du khách nước ngoài chỉ có thời gian là 15 phút để gấp rút thu dọn đồ đạc rời khỏi nơi ở hiện tại và di chuyển đến nơi an toàn hơn do thời tiết xấu, mưa lớn kèm theo gió to, mực nước lũ diễn biến phức tạp và vượt mức báo động.

Chum anh: Khach Tay bi bom loi nuoc o Hoi An - Anh 4

Kết quả hình ảnh cho khách tây chạy bão tại hội an

Kết quả hình ảnh cho khách tây chạy bão tại hội an

Nhiều du khách cho biết khi họ khẩn trương di chuyển ra đến cửa thì đã thấy có nhiều nhân viên cứu hộ chèo thuyền tới các khách sạn bị ngập lụt trong khu vực để hỗ trợ du khách rời đi an toàn. “Cảnh tượng lúc đấy có chút hoảng loạn, nguy hiểm nhưng thật thân thiện, nhiệt tình và ấm tình người” – một du khách khác bày tỏ.

Kết quả hình ảnh cho khách tây chạy bão tại hội an

Kết quả hình ảnh cho khách tây chạy bão tại hội an

Cũng trong thời điểm đó, chính quyền TP Hội An cũng đã chỉ đạo triển khai di dời dân, thực hiện di dời những hiện vật có giá trị đến vùng cao hơn để đảm bảo an toàn.

Chum anh: Khach Tay bi bom loi nuoc o Hoi An - Anh 12

Kết quả hình ảnh cho khách tây chạy bão tại hội an

Kết quả hình ảnh cho khách tây chạy bão tại hội an

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn về người, hạn chế tối đa các tai nạn và sự cố đáng tiếc, chính quyền tiến hành cắm biển cấm chở du khách tham quan phố cổ trong lũ bằng ghe, thuyền cá nhân; mọi phương tiện và đơn vị di chuyển trong lũ phải do chính quyền cho phép và trực tiếp chỉ đạo.

Hình ảnh có liên quan

Hình ảnh có liên quan

Theo ghi nhận của Bienhoian.com, mực lũ tại Hội An lúc 9h10 sáng nay (7/11) là 2,5m, trên báo động 3 là 0,5m. Hiện tại, nước đang bắt đầu rút nhưng vẫn còn chậm khiến nhiều khu vực ven sông đang còn bị ngập sâu từ 1,5 – 2m, như tại khu vực chợ Hội An, khu vực phường Cẩm Phô, Thanh Hà. Đặc biệt tại khu vực Cẩm Nam, An Hội và xã Cẩm Kim, nước lũ vẫn ở mức cao khiến toàn bộ người dân tại các khu vực này rơi vào cảnh bị cô lập và sinh hoạt hết sức khó khăn do thiếu lương thực và nước sạch. Dự báo trong chiều nay, mực nước lũ tại Hội An sẽ xuống mức 2,3m, dưới báo động 3 là 0,3m. Ngoài ra, một số khu vực khác đã bắt tay vào việc dọn vệ sinh môi trường, đảm bảo thực hiện theo chủ trương “lũ rút tới đâu – vệ sinh tới đó”, rút ngắn thời gian hoàn thành, nhanh chóng ổn định sinh hoạt bình thường sau lũ, sẵn sàng phục vụ du khách khi được phép.

Kết quả hình ảnh cho khách tây chạy bão tại hội an

Trước đó, dù nước lũ ngày một dâng cao nhưng hầu hết du khách nước ngoài đều tỏ ra hào hứng và thích thú tham gia chèo thuyền trải nghiệm “đặc sản độc – lạ” tại phố cổ Hội An:

Video nguồn Youtube

Xem thêm:Mưa lớn kéo dài, phố cổ Hội An chìm trong “biển nước”

Hồng Thy

Ảnh nguồn Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

scroll to top