Du lịch Hội An: những địa điểm nổi tiếng cho bạn mua sắm thỏa thích

Hội An không chỉ được biết đến với phố Hội, đèn lồng, những địa danh tham quan du lịch hấp dẫn,…mà còn là nơi tuyệt vời thỏa mãn “cơn khát” mua sắm của hầu hết khách du lịch. Bài viết dưới đây, Bienhoian.com xin giới thiệu những địa điểm nổi tiếng cho bạn mua sắm thỏa thích.

Kết quả hình ảnh cho mua sắm tại hội an1. Các cửa hàng tại các tuyến phố cổ chính ở Hội An

Trần Phú, Bạch Đằng, Nguyễn Thái Học, Lê Lợi là các tuyến phố cổ chính tại Hội An. Đến đây, du khách sẽ bắt gặp rất nhiều cửa hiệu may mặc với đủ các loại vải (từ chất liệu, màu sắc, hoa văn,…) cho du khách lựa chọn. Du khách có thể đặt “may nóng” theo yêu cầu và nhận thành phẩm ngay sau đó vài giờ; hoặc nếu không vôi, du khách cũng có thể đặt may, chỉ cần để lại yêu cầu, số đo và địa chỉ, cửa hiệu sẽ gửi sản phẩm hòan tất đến tận nơi cho bạn. Giá cả thì tương đối hợp lý, không cao hơn so với những nơi khác là bao.

Kết quả hình ảnh cho Các cửa hàng trên tuyến phố cổ chính của Hội An

Ngoài ra, trên các tuyến đường kể trên còn có các cửa hàng thời trang khác, quán café, hàng ăn và vô vàn những món đồ lưu niệm khác phục vụ nhu cầu mua về làm quà của bạn; đặc biệt là đèn lồng.

Hình ảnh có liên quan2. Chợ đêm Hội An

Chợ đêm Hội An là một trong những địa điểm tụ tập đông đúc nhất về đêm tại phố cổ. Chợ nằm trên phố Nguyễn Hoàng, đối diện chùa Cầu; bắt đầu hoạt động từ 17h đến 23h hàng ngày.

Kết quả hình ảnh cho chợ đêm hội an

Dọc con đường dài gần 300m là hơn 50 gian hàng trưng bày, mua bán các loại hàng thủ công mỹ nghệ, gốm truyền thống, lồng đèn, vải vóc, lụa là và ẩm thực Hội An (cao lầu, thịt nướng, mì quảng, chè mè đen,…). Mỗi gian hàng đều được bố trí khu vực, được quản lý, quy định kinh doanh, buôn bán nề nếp, trật tự.

Kết quả hình ảnh cho chợ đêm nguyễn hoàng hội an

3. Chợ Hội An

Chợ Hội An hoàn toàn khác chợ đêm Hội An nhé. Chợ nằm tại đầu phố Trần Phú, Bạch Đằng và Nguyễn Thái Học, là nơi buôn bán các mặt hàng dịch vụ từ đồ ăn thức uống đến các vật dụng hàng ngày phục vụ nhu cầu du khách.

Kết quả hình ảnh cho những địa điểm mua sắm nổi tiếng tại hội an

Chợ được chia thành từng khu riêng biệt với khu ăn uống, khu bán đồ tươi sống, khu mua sắm (khu vải, khu áo quần, khu giày dép,…),…

Kết quả hình ảnh cho chợ hội an

Ngoài ra, còn rất nhiều các địa điểm nổi tiếng cho bạn mua sắm các loại như: phố bán đèn lồng Hội An; phố bán giày dép; phố bán đồ lưu niệm; “chợ tranh” phố cổ Hội An; phố bán váy và áo dài ở phường Minh An;…hầu hết đều tập trung chủ yếu tại các tuyến phố cổ chính trên đường Trần Phú, Lê Lợi, Nguyễn Huệ, Nguyễn Thái Học, Bạch Đằng và Hoàng Văn Thụ.

Hình ảnh có liên quan

Chi tiết những địa điểm này Bienhoian.com đã từng đề cập trong bài viết trước đó. Độc giả quan tâm có thể tham khảo thêm tại đường link bên dưới bài viết.

Xem thêm:Chia sẻ kinh nghiệm mua sắm ở Hội An

Hồng Thy

Ảnh nguồn Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

scroll to top