Làng lụa Hội An tự tin, sẵn sàng đón đoàn phu nhân, phu quân APEC ghé thăm

Hôm nay (11/11), đoàn phu nhân, phu quân là đại biểu tham dự APEC sẽ có chuyến tham quan các điểm du lịch nổi tiếng tại Hội An, trong đó có Làng Lụa. “Công tác chuẩn bị được tiến hành từ cách đây vài tháng và đã được phu nhân của Chủ tịch nước tổng duyệt lần cuối vào 29/10 vừa qua. Vì vậy, cho đến bây giờ thì chúng tôi rất là tự tin cho một sự kiện lớn như thế này.” – chia sẻ với Bienhoian.com, lãnh đạo điểm tham quan – Giám đốc Làng Lụa cho biết.

Clip chia sẻ của ông Lê Thái Vũ – Giám đốc Điểm tham quan văn hóa Làng Lụa về những hoạt động sẽ diễn ra trong chuyến thăm của đoàn phu nhân, phu quân APEC – video nguồn Youtube.

Kết quả hình ảnh cho làng lụa hội an

Như Bienhoian.com đã đưa tin, hôm nay (11/11), sau khi tham quan phố cổ Hội An,  đoàn phu nhân, phu quân của lãnh đạo các nền kinh tế APEC sẽ đến tham quan Làng Lụa.

Tại đây, “những vị khách đặc biệt sẽ được trải nghiệm quá trình trồng dâu nuôi tằm, ươm tơ dệt lụa của không chỉ ở Quảng Nam, mà còn chứng kiến nghề dệt thổ cẩm truyền thống ở nước ta…

Sau đó, các phu nhân, phu quân sẽ về tham quan Serum trưng bày lụa và thổ cẩm của tất cả các làng nghề ở Việt Nam,…

rồi được thử lụa theo cách dân gian; tức là được hướng dẫn phân biệt lụa thật – giả khá thú vị và độc đáo.” – ông Vũ nói.

Cách trung tâm phố cổ khoảng 1km, Điểm tham quan văn hóa Làng Lụa Hội An rộng 2,5ha, tọa lạc bên phố Nguyễn Tất Thành.

Kết quả hình ảnh cho làng lụa hội an

Theo chia sẻ của ông Vũ, mỗi ngày Làng Lụa đón khoảng trên, dưới 1.000 khách tham quan, hầu hết đều thích thú những nong tằm.

Kết quả hình ảnh cho làng lụa hội an

Làng Lụa Hội An là một trong những điểm tham quan nổi bật tại Hội An, Quảng Nam; được xem như là bảo tàng sống về lụa, gìn giữ cách dệt lụa thủ công truyền thống của người dân địa phương tại Quảng Nam và các vùng miền trên cả nước.

Kết quả hình ảnh cho làng lụa hội an

Ngoài phục vụ tham quan, mua sắm thì ở đây cũng có tổ chức các hoạt động ẩm thực dân gian như Buffet gánh với những món ngon đặc sản Hội An; được nghỉ lại qua đêm khi có nhu cầu.

Kết quả hình ảnh cho làng lụa hội an

Đặc biệt, hệ thống nhà rường cổ lại điểm tô thêm giá trị truyền thống cho không gian đặc trưng của Làng Lụa.

Kết quả hình ảnh cho làng lụa hội an

Không gian Làng Lụa được bày trí, sắp đặt như kiểu bảo tàng về các giống dâu, tằm, công cụ dùng cách thức dệt thủ công của Champa và người Việt xưa. Đây cũng là nơi hiện đang sở hữu những cây dâu tằm cổ thụ và nhiều giống dâu trên khắp mọi miền đất nước.

Kết quả hình ảnh cho làng lụa hội an

Tất cả các sản phẩm lụa, vải thổ cẩm được trưng bày và bày bán tại Làng Lụa đều được dệt hoàn toàn thủ công dưới bàn tay khéo léo, thuần thục của những nghệ nhân nhiều kỹ năng – giàu kinh nghiệm.

Kết quả hình ảnh cho làng lụa hội an

Họ sử dụng khung cửi thủ công để dệt thổ cẩm. Trong lúc dệt, các du khách sẽ được nghe giới thiệu về lịch sử, cách dệt cũng như quy trình dệt làm ra một sản phẩm hoàn chỉnh.

Kết quả hình ảnh cho làng lụa hội an

Hầu hết du khách đều tỏ ra thích thú với những trải nghiệm độc đáo, tuyệt vời tại đây.

Xem thêm: Điểm danh các điểm đến ở Hội An chờ đoàn phu nhân, phu quân APEC

Hồng Thy

Ảnh nguồn Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

scroll to top