TP Hội An đã có xe điện phục vụ du khách – Bạn biết chưa?

Hôm thứ 2 vừa qua (16/10), TP Hội An đã chính thức cho lưu thông sử dụng xe điện trong việc đưa đón, phục vụ khách du lịch di chuyển trong nội thị Hội An.

Hình ảnh có liên quan

Ảnh minh họa

Việc đưa xe điện vào hoạt động du lịch phục vụ du khách nằm trong đề án thí điểm tại Hội An đã được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt vào tháng 11 năm ngoái. Phương tiện được lựa chọn là loại xe điện 4 bánh chạy bằng năng lượng điện và năng lượng mặt trời đưa đón khách trong nội thị Hội An.

Hình ảnh có liên quan

Ảnh minh họa

Theo đó, trong giai đoạn 1 thực hiện đề án, 30 chiếc xe điện được sử dụng để phục vụ du khách tham quan và được miễn phí trong tuần đầu tiên. Đây là phương tiện giao thông sạch thực hiện đưa đón khách tham quan Hội An theo 3 tuyến cố định là: bến xe phường Tân An đi phố cổ (đỗ ở Quảng trường sông Hoài hoặc đường Hoàng Diệu), đi biển An Bàng và biển Cửa Đại.

30 loại phương tiện đưa vào hoạt động này phải đảm bảo các điều kiện về an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường, được đăng ký, đăng kiểm theo quy định và lắp đặt đầy đủ thiết bị giám sát hành trình.

Kết quả hình ảnh cho hội an đưa 30 xe điện vào phục vụ du khách

Ảnh minh họa

Cụ thể, trong giai đoạn 1 này, 30/60 chiếc xe được cho phép triển khai gồm có: 10 chiếc 8 chỗ ngồi; 20 chiếc 10 và 14 chỗ ngồi.

Xe điện sẽ hoạt động từ 6h đến 22h hàng ngày với thời gian dừng, đón, trả khách không quá 2 phút

Việc đưa xe điện vào hoạt động sẽ góp phần tạo môi trường xanh, sạch, đẹp, hạn chế lượng khách cũng như lượng xe vào phố cổ, nhất là các loại xe từ 29 chỗ ngồi trở lên vào thành phố.

Xem thêm: Hội An chuẩn bị khai trương “Không gian văn hóa Việt – Nhật”

Hồng Thy

Ảnh nguồn Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

scroll to top