Hội An: Top 7 thành phố tuyệt vời nhất thế giới

Đây là kết quả bình chọn của tạp chí Travel & Leisure dựa trên tổng bình chọn của độc giả. Theo đó, Hội An, Việt Nam đứng thứ 7 trong danh sách 15 thành phố tuyệt vời nhất thế giới. Cùng Bienhoian.com tìm hiểu điều này!

Hình ảnh có liên quan

Đây là lần thứ 22 tạp chí Travel & Leisure tổ chức cuộc bình chọn này. Được biết, những thành phố có mặt trong danh sách này có những điểm đến mới nổi, đồng thời cũng có những thành phố liên tục giữ được thiện cảm tốt đẹp của khách du lịch và độc giả qua nhiều năm, trong đó có Hội An.

Hình ảnh có liên quan

Đứng đầu danh sách là thành phố San Miguel de Allende của Mexico. Thành phố này có nhiều điều thú vị, hấp dẫn cùng hệ thống văn hóa độc đáo, ấn tượng, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Kết quả hình ảnh cho San Miguel de Allende của Mexico

Cùng với Hội An, Việt Nam, châu Á có đến 7/15 thành phố lọt vào danh sách bình chọn này. Điều này cho thấy sức hấp dẫn tuyệt vời của du lịch châu Á đến du khách trên toàn thế giới. 6 thành phố khác bao gồm: Chiang Mai (Thái Lan), Kyoto (Nhật Bản), Ubud (Indonesia), Luang Prabang (Lào), Siem Reap (Campuchia) và Udaipur (Ấn Độ).

Kết quả hình ảnh cho Chiang Mai, Thái Lan

Kết quả hình ảnh cho Kyoto, Nhật Bản

Kết quả hình ảnh cho Thành phố Udaipur, Ấn Độ

Theo Travel & Leisure, tiêu chí bình chọn của độc giả đối với các thành phố là: không gian xanh rộng rãi, thân thiện với môi trường và người đi bộ; có lịch sử phát triển lâu đời, phong phú được bảo tồn hiệu quả.

Với 90,31 điểm thu được, Hội An, Việt Nam xuất sắc đứng thứ 7 trong danh sách 15 thành phố tuyệt vời nhất thế giới. Đây là điểm du lịch hấp dẫn du khách không chỉ bởi lối kiến trúc cổ của những ngôi nhà dọc phố, những địa điểm du lịch độc đáo, nền ẩm thực đa dạng mà còn bởi sự thân thiện của người dân địa phương cùng bề dày lịch sử hơn 2000 năm.

Kết quả hình ảnh cho hội an

Đến Hội An, du khách sẽ được trải nghiệm rất nhiều cảm giác thú vị, ý nghĩa như: dạo đêm phố cổ, thả đèn hoa đăng, đến Hội An vào ngày rằm, dịch vụ “may nóng”, chơi trò chơi dân gian, ngắm đèn lồng,…

Xem thêm: Hình ảnh du lịch Quảng Nam được tôn vinh trong Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

scroll to top