Hội An tiếp tục tổ chức “Đêm văn hóa Cơ Tu” vào dịp rằm tháng 6

Nhận thấy giá trị văn hóa mang lại cũng như sự thành công của sự kiện, Hội An tiếp tục tổ chức “Đêm văn hóa Cơ Tu” vào dịp rằm tháng 6. Cùng Bienhoian.com tìm hiểu chi tiết điều này!

Kết quả hình ảnh cho đem văn hóa cơ tu tại hội an

Vừa qua, Hội An đã tổ chức thành công 2 đêm diễn với chủ đề “Đêm văn hóa Cơ Tu” vào ngày 9 tháng 6 (tức rằm tháng 5 âm lịch) và ngày 8 tháng 7 (tức rằm tháng 6 âm lịch).

Kết quả hình ảnh cho đem văn hóa cơ tu tại hội an

Người Cơ Tu còn được gọi là người Ca Tu, Gao, Hạ Phương, Ca – tang, là một trong 54 dân tộc anh em Việt Nam; tập trung tại miền núi tỉnh Quảng Nam và tỉnh Thừa Thiên – Huế; có ngôn ngữ riêng; thuộc ngữ tộc Môn – Khmer trong hệ ngôn ngữ Nam Á; có văn hóa làng nghề mạnh mẽ.

Hình ảnh có liên quan

Các hoạt động chính diễn ra trong “Đêm văn hóa Cơ Tu” lần thứ nhất năm 2017 bao gồm:Trình diễn dệt thổ cẩm Cơ Tu, gian chợ sản phẩm thủ công tại Bảo tàng Di sản Vô giá (vào cửa miễn phí); Diễu hành điệu múa của người Cơ Tu qua Chùa cầu; Trưng bày triển lãm các bức ảnh và trang phục truyền thống của các dân tộc tại Bảo tàng Di sản Vô giá (vào cửa miễn phí) như mô hình nhà truyền thống, trang phục truyền thống và bộ trang phục bằng vỏ cây cuối cùng.

Le-hoi-Dem-van-hoa-Co-Tu-tai-Hoi-An---Anh-4

Được biết, “Đêm văn hóa Cơ Tu” sẽ tiếp tục tổ chức vào ngày 6 tháng 8 tới (tức rằm tháng 6 sau âm lịch – năm nay nhuần 2 tháng 6 âm lịch) tại phố cổ Hội An. Đêm diễn là cơ hội thiết thực nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị di sản văn hóa của người Cơ Tu – Quảng Nam nói riêng và du lịch Hội An – Quảng Nam nói chung đến người dân khu vực, khách du lịch trong và ngoài nước; đồng thời thể hiện tình yêu, niềm tự hào dân tộc cùng hành động bảo tồn, gìn giữ và phát huy vẻ đẹp văn hóa của dân tộc.

Kết quả hình ảnh cho đem văn hóa cơ tu tại hội an

Được biết, tại số 26 Phan Bội Châu và khu Vườn tượng An Hội, các nhóm múa đến từ 3 huyện Đông Giang, Nam Giang và Tây Giang sẽ lần lượt trình diễn trong các đêm rằm. Như vậy, vào đêm hội rằm tới đây, các nghệ sĩ đến từ khu vực Tây Giang sẽ trình diễn các điệu múa tâng tung da dá, cồng chiêng,…

Kết quả hình ảnh cho đem văn hóa cơ tu tại hội an

Hình ảnh có liên quan

Ngoài ra, cộng đồng người Cơ Tu cũng trưng bày, trình nghề sản xuất sản phẩm thủ công mỹ nghệ, quà lưu niệm, đặc sản miền núi để giới thiệu đặc điểm văn hóa vùng miền cũng như phục vụ nhu cầu tham quan, mua sắm của du khách.

Kết quả hình ảnh cho đem văn hóa cơ tu tại hội an

“Đêm văn hóa Cơ Tu” là sự kiện do Sở Văn hóa – Thể Thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam phối hợp với UBND tp. Hội An tổ chức với sự tham gia của Tổ chức Cứu trợ – phát triển quốc tế (FIDR) của Nhật Bản và nhiếp ảnh gia Réhahn

Xem thêm: Hội An chuẩn bị tổ chức sự kiện Marathon quy mô “quốc tế”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

scroll to top