Hội An: chuẩn bị tour du lịch sẵn sàng phục vụ APEC

Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) 2017 là sự kiện quan trọng nhất có quy mô toàn quốc sẽ được diễn ra tại Đà Nẵng vào tháng 11 tới. TP Hội An (Quảng Nam) cũng nằm trong thành phần đơn vị tổ chức trong việc chuẩn bị các chương trình du lịch phục vụ những hoạt động bên lề tại Tuần lễ cấp cao APEC.

Hình ảnh có liên quan

Theo đó, Tuần lễ cấp cao APEC 2017 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 5 đến ngày 11 tháng 11 năm 2017 do Đà Nẵng làm TP đăng cai tổ chức, trong đó có bao gồm TP Hội An.

Ngoài việc chuẩn bị chu đáo công tác lễ tân, hậu cần, an ninh, cơ sở vật chất và các yêu cầu liên quan, TP Hội An đã chuẩn bị nhiều tour du lịch phục vụ bên lề các đại biểu tham dự tuần lễ cấp cao APEC này.

Hình ảnh có liên quan

Được biết, TP Hội An sẽ tham gia 3 sự kiện lớn của APEC, đó là: Hội nghị Bộ trưởng Tài chính; Diễn đàn thanh niên APEC và tour tham quan cho 21 phu nhân và phu quân là các quan chức cấp cao đến từ 21 quốc gia thành viên APEC cùng tùy tùng và báo chí.

Những tour du lịch được lựa chọn giới thiệu sẽ tập trung vào các nhóm sản phẩm văn hóa, ẩm thực, danh lam thắng cảnh gắn với làng nghề, tour tuyến sông nước cộng đồng. Cụ thể, sẽ có 7 nhóm sản phẩm tour du lịch được lựa chọn, đó là: tour di sản Hội An (khu phố cổ Hội An,…); di sản Mỹ Sơn; làng nghề (Làng Lụa Hội An,…); sông nước; Cù Lao Chàm; miền núi và tour phía nam Quảng Nam. Đây được đánh giá là những tour nổi bật nhất thể hiện giá trị văn hóa đặc trưng Quảng Nam; là cơ hội thuận lợi nhất để giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch Hội An, Quảng Nam đến với bạn bè quốc tế. Dự kiến, lịch trình tham quan kéo dài từ 1 buổi đến 2 ngày 1 đêm.

Hình ảnh có liên quan

Kết quả hình ảnh cho làng lụa hội an

Kết quả hình ảnh cho thánh địa mỹ sơn

Ngoài nhiệm vụ chuẩn bị thật tốt các tour du lịch với nội dung và cách thức truyền tải ấn tượng; công tác chuẩn bị cơ sở hạ tầng phục vụ giao thông cũng được tỉnh Quảng Nam quan tâm sát sao. Điển hình là việc nâng cấp các tuyến đường chính và hệ thống điện đoạn từ Đà Nẵng vào Hội An đang gấp rút hoàn thành.

Hình ảnh có liên quan

Như vậy, hòa chung không khí háo hức đón chờ sự kiện lớn nhất trong năm của Việt Nam, TP Hội An, Đà Nẵng đang nỗ lực, phấn đấu hàng ngày để hoàn thành những hạng mục cuối cùng sẵn sàng phục vụ đón APEC. Được biết, riêng Đà Nẵng đã đầu tư hàng nghìn tỷ đồng trong việc nâng cấp, cải tạo và xây mới nhiều công trình đáp ứng yêu cầu khắt khe của sự kiện này.

Xem thêm: Hội An: Tiến hành tu bổ khẩn cấp 4 di tích có nguy cơ bị sụp đổ

Hồng Thy

Ảnh nguồn Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

scroll to top