Hội An: thiết lập đường truyền Internet cực khủng phục vụ APEC 2017

Mới đây, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cho biết, Hội An sẽ được khẩn trương triển khai lắp đặt nhiều tuyến cáp quang tốc độ cao phục vụ riêng cho hội nghị cấp cao APEC sắp diễn ra tại đây vào tháng 11 tới.

Kết quả hình ảnh cho hội an thiết lập đường truyền internet tốc độ cao phục vụ apec

Hội nghị cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC) 2017 do Đà Nẵng làm TP đăng cai sẽ được diễn ra từ ngày 5 đến ngày 11 tháng 11 sắp tới. Hội An, Quảng Nam cũng vinh dự nằm trong thành phần đơn vị tổ chức một số hoạt động cho sự kiện trọng đại này; trong đó có Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017 sẽ được diễn ra từ ngày 17 đến ngày 21 tháng 10.

Kết quả hình ảnh cho hội an thiết lập đường truyền internet tốc độ cao phục vụ apec

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017 là một trong những sự kiện đặc biệt quan trọng trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao APEC năm nay. Vì vậy, nhu cầu thông tin liên lạc được chú trọng, đầu tư và đảm bảo nhằm khắc phục tình trạng Internet bất ổn định hiện nay.

Kết quả hình ảnh cho hội an thiết lập đường truyền internet tốc độ cao phục vụ apec

Nằm trong thỏa thuận hợp tác với Cục Bưu điện trung ương (BĐTW) triển khai hạ tầng VT-CNTT phục vụ các hoạt động APEC 2017, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cho biết, hiện đang khẩn trương khảo sát và lắp đặt hạ tầng các dịch vụ viễn thông để phục vụ nhu cầu thông tin liên lạc cho Hội nghị trên.

Kết quả hình ảnh cho hội an thiết lập đường truyền internet tốc độ cao phục vụ apec

Cụ thể, VNPT đang kiểm thử cáp quang, thi công các nút mạng, lắp đặt 2 đường truyền Internet trực tiếp với tốc độ 500Mbps trong nước và 50Mbps quốc tế trên 2 hướng cáp vật lý độc lập, 4 đường truyền cáp quang, 9 sợi cáp đồng, lắp đặt các tủ rack,…; đồng thời bố trí cán bộ kỹ thuật trực vận hành hệ thống trong suốt thời gian diễn ra hội nghị.

Kết quả hình ảnh cho lắp đặt internet của VNPT tại hội an

Được biết, Hội nghị Bộ trưởng Tài chính sẽ có khoảng 300 đại biểu trong nước và quốc tế, bao gồm các Bộ trưởng Tài chính, lãnh đạo cơ quan tài chính và lãnh đạo ngân hàng trung ương của 21 nền kinh tế thành viên trong khu vực, lãnh đạo cấp cao của các tổ chức tài chính quốc tế như Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), Ngân hàng thế giới (WBG), Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) và Tổ chức hợp tác & phát triển kinh tế (OECD).

Hình ảnh có liên quan

Tại Hội nghị, các Bộ trưởng Tài chính sẽ thảo luận về tình hình kinh tế, tài chính vĩ mô toàn cầu và khu vực, xem xét kết quả tiến trình hợp tác tài chính về 4 chủ đề ưu tiên trong năm, cập nhật tình hình triển khai kế hoạch hành động Cebu và thảo luận các vấn đề quan tâm khác. Theo đó, kết quả của Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC sẽ được báo cáo lên Ủy ban quốc gia APEC 2017 để chuẩn bị nội dung cho Hội nghị cấp cao APEC vào tháng 11/2017.

Xem thêm:Hội An: chuẩn bị tour du lịch sẵn sàng phục vụ APEC

Hồng Thy

Ảnh tham khảo – nguồn Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

scroll to top