Hội An: đừng để một “cơm gà bà Nga” làm vơi đi tình yêu phố cổ

Những ngày qua, “vụ lùm xùm” liên quan đến quán cơm gà bà Nga Hội An khiến cộng đồng dư luận vô cùng bức xúc. Nhiều du khách tỏ ra quan ngại về tình trạng chặt chém các dịch vụ cũng như thái độ phục vụ của nhân viên tại Hội An. Xưa nay, người Hội An luôn làm “mát lòng” du khách bởi sự nhiệt thành, chất phát, thân thiện và mến khách. Vậy nên, đừng để một “cơm gà bà Nga” làm vơi đi tình yêu phố cổ.

Hình ảnh có liên quan

Chuyện sẽ không quá “ồn ào” nếu như ấn tượng về “món đặc sản” Hội An tại quán Cơm gà bà Nga của chủ nhân facebook có tên “Thuyen Nguyen” được đăng tải trên trang cá nhân và nhận được khá nhiều lượt like, share của cộng đồng mạng. Điều đáng nói ở đây là hầu hết đều tỏ ý đồng tình với quan điểm nhìn nhận của “facebooker” này.

Bienhoian.com xin trích dẫn nguyên văn đoạn status của Thuyen Nguyen với tựa đề: “Cơm gà bà Nga Hội An – Đi ăn cơm gà biến thành con gà béo của quán!”

Cơm gà Bà Nga Hội An – Đi ăn cơm gà biến thành con gà béo của quán!

Đây là quán cơm tôi đã từng ăn từ xưa đến giờ khi còn ở Hội An và sau đó nghe nhiều review thật tệ nhưng hôm nay chiều cô gái nhỏ trong đám nhân viên tôi quyết định vào ăn quán này sau khi Quán bà Lan mà chúng tôi yêu thích đóng cửa. Một trong số cô nhân viên quê gốc Hội An cảnh báo bằng sự phàn nàn của khách hàng Hà Nội cách đây vài ngày về việc chặt chém nhưng chúng tôi cũng vào ăn vì nghĩ đâu đến nổi như câu chuyện. Cô nhân viên bịt khẩu trang phục vụ khách (không rõ lý do gì) nhanh nhảu giới thiệu các anh 4 người nên ăn 4 đĩa cơm có lòng gà và một đĩa thịt đùi. Tôi nhìn xuống bàn ghi đĩa lớn là 200,000 (menu kèm theo) và yên tâm tin tưởng con người Hội An mà tôi yêu quí. Cơm có màu trắng, mấy miếng lòng mề, đĩa thịt gà thật to nhưng không phải là thịt đùi không vì trong đó có cả phần lưng, phao câu, cánh kích cỡ của đĩa thịt là do chủ yếu đu đủ. Khi tính tiền hết 520,000 cộng với 1 nước ngọt 15,000 tổng là 535,000. Tôi gọi cô bé nhận order lúc nảy thắc mắt tính tiền thế nào hết 535,000 và được trả lời đĩa thịt gà của anh là 400,000 và cơm 30,000/ đĩa!!! Xót xa mới hỏi lại sao dưới Menu ghi thịt gà đùi đĩa lớn là 200,000 Đ thì cô gái nói anh 4 người nên em làm 2 đùi và giá trên bàn là 1 đùi (KKK LINH HOẠT HƠI BỊ LỐ). Lòng tôi bắt đầu quặn đau không phải vì ngộ độc hay tiếc tiền vì tôi có thể trả hóa đơn này thỏai mái nhưng tôi đau là vì sự thiếu trung thực, mua bán chụp giựt, chứa đựng sự tham lam vô độ trong kinh doanh và trái ngược đạo đức con người Hội An, Quảng Nam yêu thương. Xin anh em tích cực chống lại cái xấu ở khu phố cổ xinh đẹp dành cho khách du lịch yêu văn hóa này, kiềm chế lòng tham và hãy góp phần làm đẹp con người thay vì bất chấp vì kinh tế.”

Kết quả hình ảnh cho cơm gà bà nga

Chỉ sau 21 giờ đăng tải (tính đến thời điểm hiện tại ngày 17/8/2017), đoạn status này đã nhận được 286 lượt like, 139 lượt share và gần 100 bình luận. Nhưng điều đáng buồn là hầu như tất cả đều đồng loạt “gắn mác” tải chai quán cơm gà bà Nga. Xuất phát từ nhiều nguyên nhân như: quán bán giá quá cao; đồ ăn không ngon “rau nhiều hơn thịt”; giá thực tế không trung thực như giá niêm yết; nhân viên phục vụ quát mắng khách, phục vụ chậm, không nhiệt tình, thân thiện;…Ôi thôi, đâu rồi người Hội An xưa: nhiệt thành, chất phát, thân thiện và mến khách!

Hình ảnh có liên quan

Hình ảnh có liên quan

Một số khác cũng có quan điểm đồng tình nhưng không đồng ý với những “comment” đánh đồng lên cả Hội An vì cho rằng đó chỉ là “một con sâu làm rầu nồi canh”. Hội An vẫn rất đẹp, vẻ đẹp của sự dễ thương, đôn hậu, chân chất quê. Khi kinh tế – du lịch phát triển, tất yếu sẽ có một bộ phận bị “tha hóa” chạy theo giá trị đồng tiền, mà làm xấu đi hình ảnh tốt đẹp của khách du lịch về Hội An. Tuy nhiên, đại bộ phận người phố Hội vẫn luôn giữ được “bản ngã” vốn có của đứa con đất Quảng: hiền lành, chân thành và thoải mái. Vậy nên, đừng để một “cơm gà bà Nga” làm vơi đi tình yêu phố cổ! 

Hình ảnh có liên quan

Được biết, quán Cơm gà bà Nga nằm tại số 8 Phan Chu Trinh, TP Hội An, Quảng Nam. Quán mở cửa cả ngày phục vụ khách. Cơm gà được xem là một trong những đặc sản của Quảng Nam với hương vị và cách chế biến đặc trưng riêng. Cùng với cơm gà bà Buội, cơm gà bà Nga xưa nay vẫn thường được nhắc đến trên các website chuyên review đồ ăn, thức uống nổi tiếng khắp mạng xã hội.

Kết quả hình ảnh cho cơm gà bà nga

Sự việc này được lan truyền cũng là một tác động kịp thời để chính quyền địa phương, các cấp có liên quan và người dân Hội An nhìn nhận vấn đề một cách toàn diện nhất, từ đó tìm ra cách khắc phục và hướng đi đúng đắn cho các hoạt động dịch vụ du lịch trên địa bàn. Phát triển tích cực – hòa nhập nhưng không hòa tan!

Xem thêm: Hội An lọt top 10 thị trấn đẹp nhất thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

scroll to top