Hội An: đầu tư thêm 25,5 tỉ đồng trồng phục hồi rừng dừa nước Cẩm Thanh

Rừng dừa Bẩy Mẫu Cẩm Thanh ngày càng thu hút du khách trong và ngoài nước bởi loại hình du lịch sinh thái khá độc đáo. Dù đẩy mạnh đầu tư duy trì, bảo vệ, trồng mới các khu rừng dừa nhưng hiện vẫn chưa đáp ứng được số lượng cần thiết. Mới đây, UBND tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định đầu tư thêm 25,5 tỉ đồng để triển khai dự án trồng và phục hồi rừng dừa nước ven biển Cẩm Thanh, Hội An.

Hình ảnh có liên quan

Với mục đích là tái tạo, phục hồi và phát triển rừng dừa kết hợp đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch sinh thái cộng đồng tại xã Cẩm Thanh; dự án lần này là sự quan tâm thực tế của chính quyền địa phương, ban lãnh đạo các cấp có liên quan về du lịch tỉnh nhà. Được biết, số kinh phí nêu trên là nguồn vốn chương trình ứng phó với biến đổi khí hậu và nguồn ngân sách địa phương.

Hình ảnh có liên quan

Dự án đang được triển khai thực hiện tại vùng rừng dừa Bẩy Mẫu Cẩm Thanh, TP Hội An. Cụ thể: điều chỉnh mật độ trồng mới rừng dừa từ 4.400 cây/ha lên 4.440 cây/ha; điều chỉnh mật độ trồng bổ sung từ 100 – 150 cây/ha thành 300 cây/ha đối với diện tích quy hoạch trồng bổ sung 61,15 ha và 500 cây/ha đối với diện tích quy hoạch 27ha để hướng đến mật độ thành rừng dừa sau thời gian kiến thiết cơ bản, đảm bảo mật độ chung 3.300 – 3.500 cây/ha,…

Hình ảnh có liên quan

Rừng dừa nước Bẩy Mẫu Cẩm Thanh có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với người dân địa phương nói riêng và cả TP Hội An, tỉnh Quảng Nam nói chung trong việc phát triển kinh tế xã hội gắn với du lịch tại TP Hội An, giữ gìn và phát huy tính đa dạng sinh học cho các loài thủy hải sản đặc trưng tại đây.

Xem thêm:Từ 1/1/2018: Khu di tích lịch sử Rừng dừa Bẩy Mẫu sẽ tiến hành bán vé tham quan

Hồng Thy

Ảnh nguồn Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

scroll to top