Du lịch Hội An: thêm cơ sở lưu trú, thêm cơ hội phát triển du lịch

Theo thông tin từ phòng thương mại du lịch Hội An, mới đây, phòng đã hướng dẫn và hoàn tất hồ sơ cho 51 cơ sở lưu trú phân bố rải rác trên địa bàn thành phố. Điều này tạo thêm công ăn việc làm cho người lao động, đồng thời là cơ hội để phát triển du lịch, phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi của du khách được đa dạng và đầy đủ hơn. Cùng Bienhoian.com tìm hiểu điều này!

Kết quả hình ảnh cho cơ sở lưu trú tại hội an

Theo đó, 51 cơ sở lưu trú với tổng cộng 854 phòng, trong đó có 10 khách sạn với 536 phòng, 30 biệt thự du lịch với 273 phòng và 11 homestay với 45 phòng. Như vậy hiện nay, toàn thành phố có tổng cộng 461 cơ sở lưu trú với 8.263 phòng, trong đó có 121 khách sạn với 6.246 phòng, homestay và nhà khách hiện có 216 cơ sở với 951 phòng.

Kết quả hình ảnh cho cơ sở lưu trú tại hội an

Với hệ thống cơ sở lưu trú đa dạng về địa điểm, vị trí, khu vực, mức giá và chất lượng dịch vụ, Hội An đảm bảo cung cấp tối đa nhu cầu nghỉ ngơi tại mọi thời điểm, mang lại sự hài lòng cao nhất cho du khách.

Hình ảnh có liên quan

Có thêm cơ sở lưu trú, nhu cầu nhân sự trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn tăng lên, tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động. Tuy nhiên, cứ theo đà gia tăng này, mức cung đến một thời điểm nhất định sẽ bị thiếu hụt. Vì vậy, ban lãnh đạo các cấp và các bộ phận liên quan cần có nhiều giải pháp, chính sách hữu hiệu trong công tác quản lý, vận hành và tuyển dụng nhân viên.

Kết quả hình ảnh cho cơ sở lưu trú tại hội an

Các khách sạn mới chủ yếu tập trung dọc trên các tuyến đường trong phố cổ, đặc biệt tại đường Đào Duy Từ.

Kết quả hình ảnh cho cơ sở lưu trú tại hội an

Qua số liệu thống kê, trong 6 tháng qua, tổng lượt khách lưu trú tại Hội An đạt gần 663.000 lượt, tăng hơn 18%; tổng ngày khách lưu trú là 1.378.000 ngày khách, tăng gần 13% so với cùng kỳ. Bình quân ngày khách lưu trú là 2,08 ngày, công suất sử dụng phòng đạt 51%. Đây là những con số khả quan, cho thấy du lịch Hội An đang ngày một phát triển và được đông đảo du khách trong và ngoài nước quan tâm ghé thăm.

Xem thêm: Cứu biển Cửa Đại thành công – du khách bắt đầu trở lại “bến cũ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

scroll to top