Cứu biển Cửa Đại thành công – du khách bắt đầu trở lại “bến cũ”

Là bãi biển đẹp nhất xứ đàng Trong thời Champa cổ, biển Cửa Đại là điểm nhấn thu hút khách du lịch trong và ngoài nước mỗi độ hè về. Trước tình hình bãi biển Cửa Đại bị xâm thực mạnh, chính quyền địa phương, ban lãnh đạo các cấp cùng người dân đã ra sức “cứu chữa”. Đến nay, cứu biển Cửa Đại thành công – du khách bắt đầu trở lại “bến cũ”. Thực hư việc này như thế nào? Cùng Bienhoian.com tìm hiểu nhé!

Hình ảnh có liên quan

Theo thông tin nhận được, gần đây, bãi biển Cửa Đại có dấu hiệu dần bồi tụ trở lại, cát đã bắt đầu bồi lấp tạo thành những bãi cát mới, cộng với việc chính quyền các cấp và người dân ra sức bảo vệ, “cứu chữa” ngày đêm, mang đến tín hiệu vui cho du lịch và đời sống cả vùng Cửa Đại, Hội An.

18013671_115434702345457_1955748387986866176_n

Cách đây 3 năm, bờ biển Cửa Đại bất ngờ bị xâm thực nặng. Bỏ qua tất cả nỗ lực và cố gắng của chính quyền cùng người dân, 3km bãi tắm Cửa Đại cùng 200m dải cát bị cuốn phăng không cách nào giữ lại được.

Hình ảnh có liên quan

Năm 2015, bãi biển Cửa Đại được chuyên trang du lịch nổi tiếng TripAdvisor bình chọn top 25 bãi biển đẹp nhất châu Á, bãi biển Cửa Đại đứng vị trí thứ 18. Đây là bãi biển đẹp nhất xứ Đàng Trong từ thời Chăm pa.

Hình ảnh có liên quan

Nhờ niềm tin, sự cố gắng không ngừng nghỉ của con người dũng cảm đấu tranh với sóng dữ, đến nay, những dải cát trắng mịn dần được bồi tụ sau 3 năm xâm thực tại bãi biển Cửa Đại, mang lại niềm vui cho chính người dân nơi đây. Đồng thời du khách khắp nơi cũng dần trở lại đem đến diện mạo tươi trẻ cho bãi biển Cửa Đại.

du-khach-tro-lai-cua-dai-khi-bai-bien-duoc-boi-mytour-1

Những bãi cát mới, vừa bồi đã có thể kê ghế nằm phơi nắng, ngắm cảnh biển, hít hà bầu không khí mát lành, dễ chịu của biển

du-khach-tro-lai-cua-dai-khi-bai-bien-duoc-boi-mytour-2

Khách đến Hội An mùa này chủ yếu là khách Tây. Họ bất ngờ rồi háo hức khi thấy biển Cửa Đại dần sống lại.

du-khach-tro-lai-cua-dai-khi-bai-bien-duoc-boi-mytour-3

Cát bồi trở lại, du khách đã có thể thỏa sức hòa vào làn nước mát lạnh của biển, lặn ngụp nhìn thấu biển sâu rồi lăn mình trên bãi cát nhẵn mịn.

du-khach-tro-lai-cua-dai-khi-bai-bien-duoc-boi-mytour-5

Thời gian qua, chính quyền đã chi khoảng 70 tỷ đồng làm bờ kè, đóng cọc sắt, bơm thêm cát tạo bãi… để cứu biển Cửa Đại.

Điều thú vị nữa là, tại những bao bố nhồi cát đó, những mảng rêu xanh nhỏ tiếp biển đã bắt đầu xuất hiện. Điều này cũng tạo sự tươi mới cùng niềm thích thú cho du khách khi đến đây. Ngoài ra trên những bao cát lớn, du khách có thể phơi mình đón nắng tuyệt vời.

du-khach-tro-lai-cua-dai-khi-bai-bien-duoc-boi-mytour-6

Bãi biển Cửa Đại được cứu thành công cũng mang lại việc làm cho người dân địa phương khi lượng khách biết tin và đến đây ngày một đông hơn

du-khach-tro-lai-cua-dai-khi-bai-bien-duoc-boi-mytour-9

Theo ông Nguyễn Sự, nguyên Bí thư Thành ủy Hội An, cho rằng Cửa Đại chính là tài nguyên du lịch biển thu hút khách về với phố cổ. Đây là tín hiệu vui, đáng được chia sẻ rộng rãi để ngày càng có nhiều du khách khắp nơi biết tin và hưởng ứng.

Xem thêm: Những địa chỉ may đo áo dài chất lượng nhất Hội An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

scroll to top