Tự hào vẻ đẹp người Quảng Nam về hành động trao trả tài sản thất lạc cho du khách

Một du khách nước ngoài đến du lịch Hội An và phát hiện bị mất tài sản. Rất may là sau đó 1 ngày, vật đã về với chủ trong sự vui mừng của du khách và niềm tự hào của người dân Quảng Nam.

Ông Michach David Towsend đến từ Australia là du khách nước ngoài bị mất tài sản khi du lịch đến Hội An vào ngày 2/8 vừa qua. Được biết, tài sản bị mất là một chiếc balo trong đó có laptop, điện thoại di động, máy ghi âm, máy đọc sách, tiền, giấy tờ và tư trang cá nhân,… ước tính giá trị vật chất của balo này là rất lớn, khoảng hơn 100 triệu đồng. Lo lắng và hoảng sợ, ông đã cho dán tờ rơi tại nhiều nơi ở Hội An với mong muốn may mắn có thể tìm lại được.

Hình ảnh có liên quan

Ảnh tham khảo – nguồn Internet

Trong khoảng thời gian cùng ngày, tại ven đường 609 thuộc địa phận khối phố Bằng An Tây, phường Điện An, thị xã Điện Bàn, anh Trần Quốc Sa (1986), trú tại thôn Cẩm Phú, xã Điện Phong, Điện Bàn, Quảng Nam hiện đang làm việc tại Hội An đã nhặt được một balo bên trong chứa đầy đủ các tài sản giá trị tương thích như trên khi đang trên đường tan ca về nhà.

Cầm balo trên tay, anh Sa quyết định đi thẳng đến cơ quan công quan thị xã Điện Bàn trình báo sự việc, đồng thời đăng thông tin với nội dung tương tự lên mạng xã hội, Facebook với hi vọng trao trả tài sản lại cho chính chủ.

Tiếp nhận thông tin sự việc, công an thị xã Điện Bàn đã thông báo rộng rãi trên nhiều phương tiện, phối hợp với các cơ quan ban ngành tìm kiếm chủ nhân của khối tài sản đã nêu.

Được biết, sáng ngày 3/8, công an thị xã Điện Bàn đã trao trả lại toàn bộ giấy tờ và tài sản cho người bị mất – ông Michach David Towsend trong sự vui mừng khôn siết. Qua đó, ông Michach cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến anh Trần Quốc Sa và công an địa phương thị xã Điện Bàn.

Kết quả hình ảnh cho anh trần quốc sa, người trao trả lại tài sản hơn 100 triệu đồng cho khách tại quảng nam

Qua sự việc không may mắn này, Bienhoian.com càng thấy được vẻ đẹp tâm hồn của người dân Quảng Nam: chân chất, thân thiện, mộc mạc, trung thực và trượng nghĩa. Một lần nữa nêu cao hành động đẹp của anh Trần Công Sa nói riêng và rất nhiều những hành động đẹp thầm lặng của những con người đất Quảng nói chung.

Xem thêm: Hội An tiếp tục tổ chức “Đêm văn hóa Cơ Tu” vào dịp rằm tháng 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

scroll to top