“Tôi sẽ quảng bá Hội An tới du khách Nhật”

Đây là lời phát biểu của Đại sứ Nhật Bản Umeda Kunio tại chương trình Khai mạc Giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản lần thứ 15 năm 2017 vào tối 19/8 vừa qua.

Kết quả hình ảnh cho sụ kiện giao lưu văn hóa hội an-nhật bản lần thứ 15 năm 2017

Như Bienhoian.com đã đưa tin trước đó, sự kiện Giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản lần thứ 15 năm 2017 đã được tổ chức thành công tại TP Hội An từ ngày 18 – 20/8/2017. Sự kiện chính thức khai mạc vào 19h30 ngày 19/8/2017 tại Vườn tượng Hội An với phần lễ và nhiều hoạt động giao lưu thú vị.

1 164951

Múa trên nền nhạc Việt Nam quê hương tôi và hát Sukiyaki

Cũng tối 19/8 đại sứ Nhật Bản – ông Umeda Kunio đã “cam kết” sẽ cùng Quảng Nam quảng bá những nét hấp dẫn của TP Hội An đến với du khách Nhật. Ông cũng cho biết, năm 2017 được coi là năm mà mối quan hệ Việt – Nhật trở nên tốt đẹp nhất. Bằng chứng cụ thể là chuyến thăm chính thức Việt Nam lần đầu tiên của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản , chuyến thăm lẫn nhau của Thủ tướng chính phủ 2 nước, các hoạt động giao lưu, thắm tình hữu nghị giữa cộng đồng nhân dân 2 nước,…

2 103195

Sự kiện nổi bật nhất là tái hiện lại đám rước công nương Ngọc Hoa và thương nhân Araki Sotaro thu hút rất đông người dân và du khách tham gia, tìm hiểu. Ngoài ra còn có rất nhiều các hoạt động khác như: trò chơi đẩy gậy, bóng đá bowling, trình diễn nghệ thuật đường phố, biểu diễn võ Judo – Nhật Bản , gấp giấy Origami,…Qua sự kiện, phía Nhật Bản cũng phối hợp thi công, sửa chữa công trình nhà vệ sinh trong khuôn viên vườn tượng An Hội.

Múa trên nền nhạc Việt Nam quê hương tôi và hát Sukiyaki

Nhảy Yosakoi của nhóm nhảy Yosakoi Đà Nẵng

Cũng tại buổi khai mạc, đại diện Tp Hội An cũng chia sẻ sự vui mừng về mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước. Sự kiện Giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản không chỉ là cơ hội quảng bá hình ảnh du lịch Hội An đến du khách gần xa mà còn là dịp để những người bạn Nhật Bản nói riêng, khách du lịch nói chung tìm hiểu, trải nghiệm và tham gia những hoạt động văn hóa nghệ thuật truyền thống của Hội An – Nhật Bản.

Người dân Hội An, du khách trong và ngoài nước cùng nhau sinh hoạt cộng đồng đánh dấu kết thúc hoạt động giao lưu văn hóa Hội An-Nhật Bản lần 15 năm 2017

 Trong đêm bế mạc có nhiều hoạt động vui chơi của trẻ em Việt Nam-Nhật Bản, hàng lưu niệm của Hội An-Nhật Bản và thử mặc đồ Yakuta

Tối 20/8 đêm bế mạc cũng được diễn ra tại Vườn tượng An Hội khép lại “một mùa” Giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản nữa thành công tốt đẹp.

Xem thêm: Hội An mùa này – mùa của những cơn mưa bất chợt

Bienhoian.com

Ảnh nguồn Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

scroll to top