Hội An đang tổ chức triển lãm tranh “Góc phố Họa sĩ”

“Góc phố Họa sĩ” là chủ đề cho đợt triển lãm tranh Góc nhỏ Hội An 2 lần này. Triển lãm đang diễn ra từ ngày 8/9 đến ngày 30/9 tại bùng binh An Hội, TP Hội An với sự tham gia của các họa sĩ nổi tiếng và đông đảo người dân cùng du khách tham quan.

Kết quả hình ảnh cho góc nhỏ hội an 2

Được biết, chủ đề “Góc phố Họa sĩ” lấy ý tưởng từ đồi Montmartre (Paris, Pháp) nổi tiếng thế giới, nơi đây tập trung rất nhiều các họa sĩ đường phố đến sáng tác và vẽ tranh ngay ngoài trời. Qua đó, triển lãm góc nhỏ Hội An 2 lần này tập hợp hơn 10 họa sĩ từ khắp nơi trên thế giới về đây sáng tác, trực họa, trưng bày và tương tác với khách tham quan, nhằm tạo ra một không gian nghệ thuật đường phố đặc sắc, mới lạ, bổ ích góp phần nâng cao đời sống tinh thần và nét văn hóa của người dân Hội An, TP Hội An; đồng thời quảng bá, giới thiệu du lịch Hội An với bạn bè quốc tế.

Kết quả hình ảnh cho góc nhỏ hội an 2

Trước thời gian triển lãm, các họa sĩ sẽ được chia thành các nhóm thay nhau sáng tác trực họa và gửi tác phẩm về cho ban tổ chức trước 3 tháng với hơn 100 tác phẩm theo đề tài nét đẹp Hội An với việc sử dụng khá phong phú các loại chất liệu như màu nước, sơn dầu, khắc gỗ,…

Hình ảnh có liên quan

Ngoài ra, trong suốt thời gian diễn ra triển lãm, các họa sĩ cũng sẽ trực tiếp trực họa, sáng tác tại chỗ ở khu vực được giao, sau đó sẽ tự trưng bày tác phẩm của mình, đồng thời tương tác với khách tham quan tự do theo cách của riêng mình. Đây được coi như điểm nhấn mới lạ cho nghệ thuật mỹ thuật khi tương tác trực tiếp với người yêu “cái đẹp”, cũng là sự mới lạ trong thu hút khách tham quan của du lịch Hội An.

Kết quả hình ảnh cho góc nhỏ hội an 2

Bên cạnh đó, khi đến với buổi triển lãm, du khách còn được trải nghiệm các hoạt động thú vị khác như: học in tranh khắc gỗ, in tranh lụa, vẽ đèn lồng, vẽ kí họa,…do các họa sĩ trực tiếp hướng dẫn và chỉ dạy.

Kết quả hình ảnh cho góc nhỏ hội an 2

Triển lãm thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân, du khách và giới truyền thông, báo chí. Bienhoian.com xin chia sẻ một số hình ảnh ghi lại không khí, tình hình triển lãm Góc nhỏ Hội An 2 những ngày vừa qua:

Pho co Hoi An: Trien lam tranh ' Goc nho' – Khong gian nghe thuat duong pho moi - Anh 1

Đời sống - Cùng ngắm Góc nhỏ Hội An qua bàn tay tài hoa của các họa sĩ (Hình 4).

Đời sống - Cùng ngắm Góc nhỏ Hội An qua bàn tay tài hoa của các họa sĩ (Hình 6).

Kết quả hình ảnh cho video cho triển lãm tranh góc nhỏ hội an 2

Kết quả hình ảnh cho video cho triển lãm tranh góc nhỏ hội an 2

Kết quả hình ảnh cho góc nhỏ hội an 2

Hình ảnh có liên quan

Xem thêm:Hội An: đầu tư thêm 25,5 tỉ đồng trồng phục hồi rừng dừa nước Cẩm Thanh

Hồng Thy

Ảnh nguồn Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

scroll to top