Hội An: tiếp tục tổ chức khóa tập huấn nghiệp vụ Thuyết minh viên du lịch Cù Lao Chàm lần 2

Cù Lao Chàm (CLC) là điểm du lịch nổi tiếng hấp dẫn khách du lịch đến Hội An nói riêng và cả miền Trung nói chung. Lượng khách tham quan CLC ngày càng đông cũng là lúc nhu cầu thuyết minh viên du lịch tăng đáng kể. Chính vì điều này nên vừa qua, Ban quản lý Khu bảo tồn biển CLC (Hội An) tiếp tục tổ chức khóa tập huấn nghiệp vụ Thuyết minh viên du lịch CLC lần 2.

Trong hình ảnh có thể có: bơi, ngoài trời, thiên nhiên và nước

Theo đó, đây là lần thứ 2 Ban quản lý Khu bảo tồn biển CLC (Hội An) phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tỉnh Quảng Nam tổ chức khóa tập huấn nghiệp vụ Thuyết minh viên du lịch CLC. Tại khóa tập huấn có 33 học viên tham gia đến từ nhiều ngành nghề khác nhau, từ nội trợ, buôn bán cho đến giáo viên, cán bộ công nhân viên chức,…chủ yếu đều là những thanh niên trẻ vô cùng năng động, nhiệt huyết, yêu quê hương.

A-TMV14092017-01

Khóa tập huấn lần này được đánh giá là có sự tiến bộ vượt bậc về công tác tổ chức cả về nội dung lẫn hình thức; chất lượng và số lượng học viên cũng được đánh giá là vượt trội hơn. Được biết, trong 33 học viên theo học lần này có 26 học viên đăng ký mới và 7 học viên bị rớt lại trong kì thi kết thúc của khóa tập huấn lần 1.

A-TMV14092017-02

Xuyên suốt khóa tập huấn là các nội dung bao gồm: những nội dung về đa dạng sinh học, tài nguyên Khu dự trữ sinh quyển thế giới CLC (Hội An), chương trình phát triển cộng đồng, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa Hội An,…Trong ngày thực hành, tiếp thu ý kiến của các học viên khóa 1, các học viên của khóa 2 đã được đi thực tế và lắng nghe những chia sẻ trực tiếp của những chuyên gia đầu ngành tại đây; từ đó giúp học viên tiếp thu kiến thức một cách sinh động và dễ dàng hơn.

A-TMV14092017-03

Tại buổi thi kết thúc khóa tập huấn, bên cạnh việc nắm vững các thông tin, nhiều học viên còn có phần trình bày tự tin và biết cách gây ấn tượng, nắm bắt được các kỹ năng quan trọng trong nghiệp vụ của một thuyết minh viên du lịch. Buổi thi được tổ chức dưới hình thức hướng dẫn trực tiếp tại hiện trường gồm 4 điểm chính là: Trung tâm du khách, Trung tâm truyền thông bảo tồn biển, Giếng cổ thôn Cấm và chùa Hải Tạng.

A-TMV14092017-04

A-TMV14092017-05

Kết quả cuối khóa, có 16/33 học viên hoàn thành tốt phần thi, trong đó chị Hồ Thị Thu tại thôn Bãi Làng, xã Tân Hiệp, xuất sắc đứng đầu khóa với số điểm là 9,5. Như vậy chị Thu cùng 15 học viên còn lại sẽ được Sở VHTT&DL tỉnh Quảng Nam cấp chứng nhận thuyết minh viên du lịch trong thời gian tới.

A-TMV14092017-06

Trước đó, khóa tập huấn nghiệp vụ Thuyết minh viên du lịch CLC lần 1 đã được tổ chức vào giữa tháng 8/2017 với 26 học viên theo học. Kết thúc buổi thi có 19/26 học viên được chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn hướng dẫn viên.

Xem thêm:Du lịch Hội An: “tròn mắt” chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoa ngô đồng tại Cù Lao Chàm

Hồng Thy

Ảnh nguồn Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

scroll to top