Hội An sắp có Công viên – Đài tưởng niệm 32 tỉ đồng

Công viên – Đài tưởng niệm là công trình có quy mô, mang tính biểu tượng cho Hội An trong tương lai. Theo đó, Tp. Hội An đang kêu gọi đóng góp xây dựng Công viên – Đài tưởng niệm với kinh phí ước tính ban đầu lên đến 32 tỉ đồng.

Mẫu Công viên – Đài tưởng niệm hoàn thành theo thiết kế

Được biết, công trình Công viên – Đài tưởng niệm sẽ được xây dựng tại mảnh đất bên bờ sông Đình, thuộc địa phận thôn Võng Nhi, xã Cẩm Thanh, tp. Hội An. Sở dĩ lựa chọn vị trí này là bởi, đây là vùng đất giàu truyền thống lịch sử – văn hóa của Hội An, là căn cứ địa cách mạng quan trọng trong hai cuộc kháng chiến chống quân xâm lược.

Vị trí lựa chọn xây dựng Công viên – Đài tưởng niệm tại Cẩm Thanh, Hội An

Công trình sẽ bao gồm nhiều hạng mục với mục đích và cách bố trí phù hợp theo từng chức năng. Với tổng diện tích trên 3,5ha, công trình Công viên – Đài tưởng niệm hi vọng sẽ là minh chứng thể hiện niềm tri ân cội nguồn dân tộc, biết ơn những công đức của tổ tiên và các bậc anh hùng, các thế hệ có công với quê hương, đất nước; tôn vinh, ca ngợi những anh hùng, liệt sĩ, những người có công với cách mạng của Hội An đã hy sinh vì độc lập, tự do của địa phương và dân tộc. Đồng thời, công trình cũng cho xây dựng không gian sinh hoạt cộng đồng, nghỉ ngơi thư giãn, và cũng là điểm tham quan du lịch với hi vọng tạo nên một biểu tượng mới cho Hội An.

Hội An kêu gọi đóng góp xây công viên – đài tưởng niệm 32 tỉ - Ảnh 2.

Hội An kêu gọi đóng góp xây công viên – đài tưởng niệm 32 tỉ - Ảnh 1.

Toàn cảnh bố trí các khu vực cụ thể của Công viên – Đài tưởng niệm

Để đẩy nhanh tiến độ công việc, hiện các cấp chính quyền địa phương, cơ quan ban ngành, đặc biệt là Ủy ban mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam tp. Hội An đang ra sức kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, nhà đầu tư, tầng lớp nhân dân,…đóng góp để xây dựng công trình Công viên – Đài tưởng niệm với ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Hội An kêu gọi đóng góp xây công viên – đài tưởng niệm 32 tỉ - Ảnh 4.

Biểu tượng của đài tưởng niệm

Theo ông Lê Chơi, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam cho biết: “Đến thời điểm này chúng tôi đã kêu gọi đóng góp được hơn 2 tỉ đồng. Chúng tôi kêu gọi tấm lòng hảo tâm của tất cả cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn TP, kể cả những người con xa quê, bạn bè thân hữu với Hội An chứ không hề ép buộc gì”.

Được biết, công trình Công viên – Đài tưởng niệm dự kiến hoàn thành vào năm 2019 với tổng chi phí ước tính ban đầu là 32 tỉ đồng. Vậy với khoảng thời gian chưa đầy 2 năm, trong khi nguồn vốn xây dựng mới chỉ đạt 2/32 tỉ đồng thì liệu công trình có thể thực hiện? Hoặc nếu thực hiện thì có đảm bảo kịp tiến độ hoàn thành như đã đề ra?

Xem thêm: Hội An: tăng cường công tác an ninh trật tự xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

scroll to top