Điểm danh các điểm đến ở Hội An chờ đoàn phu nhân, phu quân APEC

Quảng trường sông Hoài, Chùa Cầu, một số di tích trong phố cổ, vườn tượng và làng lụa là những điểm đến đậm nét truyền thống, văn hóa Hội An mà các phu nhân, phu quân sẽ tới thăm trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Kết quả hình ảnh cho các điểm đến ở hội an chờ đoàn phu nhân, phu quân apec

Như dự kiến, sáng mai (11/11), đoàn phu nhân, phu quân là các lãnh đạo, trưởng đoàn kinh tế; bộ trưởng và trưởng cơ quan đại diện các nền kinh tế APEC sẽ có chuyến tham quan các điểm du lịch tại TP di sản – TP Hội An.

Hình ảnh có liên quan

Từ trưa nay (10/11), nhiều tuyến đường trong phố cổ đã thực hiện cấm ô tô lưu thông trong khung giờ cố định để chuẩn bị cho sự kiện quan trọng ngày mai. Dịp này, phố cổ sẽ ưu tiên cho xe phục vụ APEC đi lại.

Kết quả hình ảnh cho các điểm đến ở hội an chờ đoàn phu nhân, phu quân apec

Trước đó, Hội An là TP chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của trận lũ lịch sử. Nước rút, toàn bộ nhân lực được huy động, gấp rút dọn vệ sinh, chuẩn bị sẵn sàng để Hội An kịp đón APEC.

Kết quả hình ảnh cho các điểm đến ở hội an chờ đoàn phu nhân, phu quân apec

Hiện tại, hầu hết các tuyến đường có đoàn đại biểu APEC đi qua đã cơ bản được xử lý, cơ bản hoàn thành phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Một số tuyến đường khác cũng đang gấp rút sửa chữa để kịp phục vụ sự kiện quan trọng này.

Các tuyến phố như Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Thái Học, Cao Hồng Lãnh,…được trang trí đẹp mắt với những dãy đèn lồng nhiều màu sắc – biểu tượng của Phố cổ Hội An.

Cờ Tổ quốc, các pano, biểu ngữ chào mừng cũng được trang hoàng, treo, đóng trên nhiều tuyến phố và cơ quan nhà nước.

Quảng trường sông Hoài,…

chùa Cầu,…là những nơi đoàn phu nhân, phu quân sẽ tới tham quan. Tại đây, du khách sẽ được nghe giới thiệu lịch sử, văn hóa và chụp ảnh lưu niệm.

Làng lụa Hội An cũng nằm trong danh sách các điểm được ghé thăm. Làng lụa nằm cách trung tâm phố cổ khoảng 1km. Đến đây, du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu về quá trình trồng dâu nuôi tằm, ươm tơ dệt lụa truyền thống của Việt Nam.

Kết quả hình ảnh cho hội an sẵn sàng đón apec

Với tất cả những nỗ lực của chính quyền TP, các cơ quan ban ngành, đơn vị cùng người dân địa phương ngày đêm nỗ lực khắc phục hậu quả thiên tai, đảm bảo mang lại một Hội An nguyên vẹn trước lũ chắc chắn sẽ là hình ảnh đẹp trong mắt bạn bè quốc tế, tạo động lực giúp Hội An vượt lên mọi khó khăn để phục vụ một mùa APEC thành công như mong đợi.

Xem thêm: Resort Hội An được chọn đăng cai tổ chức giải đấu Golf giao hữu cho hơn 100 đại biểu tham dự APEC

Hồng Thy

Ảnh nguồn Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

scroll to top