Hội An chuẩn bị cho sự kiện: “Giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản lần thứ 15, năm 2017”

Sự kiện “Giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản” được đánh giá là hoạt động đối ngoại nổi bật nhất tại thành phố Hội An cho đến hiện nay. Theo đó, đây là năm thứ 15 Hội An – Nhật Bản thiết lập mối quan hệ hữu nghị bền chặt. Vậy bạn biết gì về sự kiện này? Cùng Bienhoian.com khám phá những điều thú vị nhé!

Kết quả hình ảnh cho sụ kiện giao lưu văn hóa hội an-nhật bản lần thứ 15 năm 2017

Sự kiện sẽ được diễn ra từ ngày 18 – 20/8/2017 tại thành phố Hội An với chủ đề: “Giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản lần thứ 15, năm 1017”. Sự kiện hứa hẹn mang lại cho du khách nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật truyền thống và hiện đại vô cùng thú vị, đặc sắc.

Kết quả hình ảnh cho sụ kiện giao lưu văn hóa hội an-nhật bản lần thứ 15 năm 2017

Ảnh tham khảo

Chương trình chính thức khai mạc vào 19h30 ngày 19/8/2017 tại Vườn tượng Hội An với phần lễ và các chương trình giao lưu nghệ thuật khác. Đặc biệt, chương trình có sự quy tụ của những nghệ sĩ nổi tiếng đang được yêu thích tại Việt Nam và Nhật Bản như: Min, Ueno Yuuka, nhóm nhạc One Asia Join Concert, nhóm Hà Nội Sennen Yosakoi Dance Team,…cùng rất nhiều các nghệ sĩ, nhóm nghệ sĩ khác

Kết quả hình ảnh cho sụ kiện giao lưu văn hóa hội an-nhật bản lần thứ 15 năm 2017

Ảnh tham khảo

Sự kiện là “sân chơi” thú vị cho nhiều hoạt động như: triển lãm ảnh, trình diễn Cosplay, biểu diễn võ thuật Karate, Vovinam, thử áo Yukata Nhật Bản, gấp giấy Origami, đua ghe ngang,…sẽ phần nào tái hiện văn hóa nổi bật của Việt Nam, Nhật Bản, mang lại cho du khách những trải nghiệm, khám phá mới lạ và hấp dẫn.

Đám cưới của Công Nữ Ngọc Hoa với thương nhân Nhật Bản Araki Sotaro sẽ được tái hiện trong lễ hội giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản từ 15-16/8 tới

Hình ảnh có liên quan

Ảnh tham khảo

Đặc biệt, chương trình năm nay có sự tái hiện lại đám rước công nương Ngọc Hoa và thương nhân Araki Sotaro tại cảng thị Hội An lúc bấy giờ. Đám rước diễn ra vào thế kỷ 17 để đưa công nương về quê hương chồng là thành phố Nagasaki – Nhật Bản. Tại Hội An, đám rước sẽ diễu hành quanh các tuyến đường trong Khu phố cổ như một cách để tưởng nhớ vị nữ công nương đã có công trong việc gắn kết khăng khít hơn mối quan hệ Việt Nam – Nhật Bản.

Ảnh tham khảo

Được biết, đây là lần thứ 15 Hội An tổ chức sự kiện giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản. Qua 14 lần tổ chức trước đó, sự kiện không chỉ là cầu nối, phương tiện mở rộng, quảng bá hình ảnh Hội An đến bạn bè năm châu, mà còn để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng những du khách tham gia về một Hội An xinh đẹp, ấm tình, chân chất, mộc mạc và dễ mến; đồng thời khẳng định mối quan hệ hữu nghị, hữu hảo và bền chặt giữa hai dân tộc Việt Nam – Nhật Bản.

Kết quả hình ảnh cho sụ kiện giao lưu văn hóa hội an-nhật bản lần thứ 15 năm 2017

Như vậy, năm 2017 này, thành phố Hội An tiếp tục tổ chức sự kiện “Giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản lần thứ 15, năm 2017” với sự phối hợp thực hiện của Đại sứ quán và các cơ quan, tổ chức của Nhật Bản tại Việt Nam.

Xem thêm: Hội An chuẩn bị tổ chức sự kiện Marathon quy mô “quốc tế”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

scroll to top