Quảng Nam: ban hành quy chế mới cho Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm

Đó là quy chế về quản lý và tổ chức các hoạt động du lịch, thể thao trong phạm vi Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm, Hội An vừa được UBND tỉnh Quảng Nam ban hành. Vậy bạn đã biết gì về thông tin này chưa? Cùng Bienhoian.com tìm hiểu điều này!

Kết quả hình ảnh cho vẻ đẹp cù lao chàm

Ngày 13/7 văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam thông tin về việc ban hành quy chế quản lý và tổ chức các hoạt động du lịch, thể thao giải trí trên biển trong khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm (CLC), Hội An. Theo đó, UBND tỉnh quy định việc tổ chức, khai thác các hoạt động du lịch, thể thao giải trí trên biển tại CLC không được ảnh hưởng hoặc gây ảnh hưởng đến mục tiêu bảo tồn thiên nhiên, đảm bảo đa dạng sinh học; đồng thời phải tuân theo các nguyên tắc:

  • Phù hợp với quy hoạch phân vùng chức năng biển theo quy định tại Khu bảo tồn
  • Không gây ảnh hưởng, đe dọa hoặc phá hủy sự phát triển bền vững của các hệ sinh thái thủy sinh, đời sống tự nhiên của các loài động thực vật biển, đặc biệt là các loài quý hiếm tại đây
  • Đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, an ninh quốc phòng, chủ quyền lãnh thổ của địa phương nói riêng và đất nước nói chung
  • Duy trì, bảo tồn và quảng bá bản sắc văn hóa của cộng đồng dân cư địa phương
  • Đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của du khách trong thời gian du lịch tại CLC

Hình ảnh có liên quan

Từ đó quy định các hoạt động du lịch, thể thao giải trí trên biển trong Khu bảo tồn biển CLC có thể được tổ chức như: tắm biển; bơi, lặn có bình khí; sử dụng thuyền, thúng có đáy kính quan sát các rạn san hô, các sinh vật biển; lướt ván, kayak, câu cá giải trí và một số các hoạt động khác theo quy định, đảm bảo bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên.

Kết quả hình ảnh cho vẻ đẹp cù lao chàm

UB tỉnh nói riêng và Nhà nước nói chung luôn khuyến khích, tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân, cộng đồng dân cư tham gia vào các hoạt động quản lý, bảo tồn và đầu tư phát triển hoạt động du lịch trong Khu bảo tồn biển CLC, tuân thủ theo quy định của pháp luật. Đặc biệt ưu tiên sự tham gia của cộng đồng địa phương nhằm mục đích tạo việc làm, tăng thu nhập, nâng cao nhận thức, trách nhiệm về bảo tồn thiên nhiên, đa dạng sinh học tại Khu bảo tồn biển CLC.

Kết quả hình ảnh cho vẻ đẹp cù lao chàm

Được biết, UBND tỉnh Quảng Nam ủy quyền giao cho Ban Quản lý Khu bảo tồn biển CLC trong việc xây dựng và ban hành các nội quy, quy định liên quan đến Khu bảo tồn biển CLC, bao gồm: thời gian cụ thể phù hợp cho các hoạt động du lịch bơi, lặn và thể thao trên biển tại từng phân vùng chức năng đã được quy hoạch; các cơ sở kinh doanh hoạt động du lịch, thể thao giải trí trên biển tuyệt đối không được tổ chức các hoạt động du lịch tại những khu vực và thời gian cấm hoạt động theo quy định có sẵn của các cơ quan chức năng có thẩm quyền; những quy định đảm bảo an toàn tính mạng, an ninh trật tự xã hội cho du khách và toàn Khu bảo tồn…

Kết quả hình ảnh cho vẻ đẹp cù lao chàm

Việc ban hành quy chế quản lý và tổ chức các hoạt động du lịch, thể thao giải trí trên biển trong Khu bảo tồn biển CLC có ý nghĩa kịp thời và tích cực trong vấn đề bảo tồn, cải tiến và phát triển Khu bảo tồn, đảm bảo phát triển du lịch bền vững mà không làm mất đi đa dạng sinh học vốn có.

Xem thêm: Đưa vào khai thác bãi tắm Cửa Đại mới tại Hội An: nhiều cơ hội tăng lên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

scroll to top