Hội An: ngừng phát triển dịch vụ lặn biển có khí tài tại Cù Lao Chàm

Đây là thông tin vừa được Ban Quản lý Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm cho hay. Theo đó, UBND TP Hội An quyết định tạm ngừng tiếp nhận và giải quyết đơn xin hoạt động dịch vụ lặn biển có khí tài tại Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm.

Hình ảnh có liên quan

Được biết, mục đích của việc ngừng phát triển dịch vụ trên là nhằm đảm bảo phát triển du lịch bền vững gắn với công tác quản lý, bảo tồn và phục hồi các rạn san hô, hệ sinh thái tự nhiên hiện có tại Cù Lao Chàm.

Hình ảnh có liên quan

Như vậy, các hoạt động thể thao, giải trí hiện được phép tổ chức hoạt động tại khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm bao gồm: tắm biển, bơi có ống thở không bình khí, lặn có bình khí, sử dụng thuyền hoặc thuyền thúng có đáy kính để quan sát các rạn san hô và sinh vật biển, lướt ván, thuyền kayak, phao chuối, câu cá giải trí và các loại hình du lịch, thể thao khác tuân thủ quy định bảo vệ môi trường, thiên nhiên…

Kết quả hình ảnh cho chơi team building tại cù lao chàm

Trước đó, TP cũng từng có chủ trương tạm ngừng gia tăng các phương tiện vận chuyển khách du lịch tuyến Hội An – Cù Lao Chàm để đảm bảo công tác quản lý nhà nước, duy trì chất lượng của điểm đến.

Kết quả hình ảnh cho cù lao chàm ngừng dịch vụ lặn biển có khí tài

Theo thống kê, hiện có 139 phương tiện gồm 130 ca nô và 9 tàu gỗ với tổng sức chứa là 3.656 chỗ ngồi phục vụ khách du lịch tuyến Hội An – Cù Lao Chàm.

Xem thêm: Tất tần tật giá vé tham quan Cù Lao Chàm 2017

Hồng Thy

Ảnh nguồn Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

scroll to top