Hội An: đầu tư xây dựng và nâng cấp hệ thống vệ sinh công cộng phục vụ du khách

Việc phân bố rải rác, đồng đều hệ thống vệ sinh công cộng (VSCC) trên địa bàn TP Hội An, nhất là trong khu vực phố cổ là vô cùng cần thiết; đáp ứng kịp thời nhu cầu thiết yếu của đông đảo khách du lịch khi đến tham quan Hội An.

Theo đó, từ đầu năm đến nay, TP Hội An đã triển khai thực hiện tương đối hiệu quả mô hình xã hội hóa nhà VSCC trên địa bàn TP, nhất là trong khu vực phố cổ. Mô hình nhận được sự ủng hộ tích cực và tham gia hưởng ứng của đông đảo người dân và 43 đơn vị nhà hàng, khách sạn trên địa bàn.

Hình ảnh có liên quan

Cụ thể, đối với hệ thống khu VSCC ngoài khu phố cổ, một số khu vực hiện được đầu tư tương đối hoàn chỉnh để phục vụ du khách như bãi đỗ xe và bãi tắm An Bàng, bãi đỗ xe đường Lý Thường Kiệt – Hai Bà Trưng.

Kết quả hình ảnh cho nhà vệ sinh công cộng tại bãi tắm an bàng

Đối với khu vực trong phố cổ, TP đã cho xây mới khu VSCC đường Hai Bà Trưng; cải tạo nâng cấp nhà vệ sinh Quảng trường sông Hoài; bãi đỗ xe cạnh khu du lịch Viettown; nhà số 138 và 155 đường Trần Phú; 149 đường Bạch Đằng; 31 đường Nguyễn Thái Học nối thông với 62 đường Bạch Đằng; số 12 Phan Châu Trinh và số 1 Lê Lợi.

Kết quả hình ảnh cho nhà vệ sinh công cộng tại phố cổ hội an

Ngoài ra, trong thời gian tới, TP sẽ tiếp tục chỉ đạo thực hiện cải tạo nâng cấp nhà vệ sinh số 9 đường Nguyễn Thái Học; cải tạo mở rộng khu vệ sinh hiện có trong khu thiết chế văn hóa Đồng Hiệp thành khu VSCC để phục vụ du khách.

Kết quả hình ảnh cho nhà vệ sinh công cộng tại phố cổ hội an

Được biết, hiện tại TP Hội An, nhất là trong khu phố cổ chưa có nhiều nhà VSCC hoặc những nhà VSCC có sẵn đã dần xuống cấp không đảm bảo phục vụ nhu cầu khách du lịch. Vì vậy, việc UBND TP chỉ đạo triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng và nâng cấp hệ thống VSCC có ý nghĩa kịp lúc nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu du khách.

Xem thêm: Hội An: chuẩn bị tour du lịch sẵn sàng phục vụ APEC

Hồng Thy

Ảnh nguồn Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

scroll to top