Hình ảnh du lịch Quảng Nam được tôn vinh trong Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên

Quảng Nam là tỉnh thành đạt được 2 giải trong Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên năm 2017. Vậy bạn có biết đó là 2 giải nào và thuộc về bức ảnh với chủ đề gì? Cùng Bienhoian.com tìm hiểu điều này!

Hình ảnh có liên quan

Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên lần thứ 22, năm 2017 được khai mạc vào ngày 28/7 vừa qua tại Trung tâm hội nghị tỉnh Đắk Nông với chủ đề “Đất nước, con người Nam Trung Bộ và Tây Nguyên”.

Kết quả hình ảnh cho liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực nam trung bộ và tay nguyên lần thứ 22 năm 2017

Tại Liên hoan ảnh, hơn 150 tác phẩm của các tác giả đến từ tp. Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Khánh Hòa, Phú Yên được trưng bày vô cùng ấn tượng, bắt mắt. Nội dung của các tác phẩm phần lớn thể hiện vẻ đẹp thiên nhiên, thành tựu kinh tế, khoa học kỹ thuật, an sinh xã hội, an ninh quốc phòng, các nhân vật tiêu biểu, nhân vật đại diện với những việc làm cao đẹp, ý nghĩa, nhân văn,…

Hình ảnh có liên quan

Hình ảnh có liên quan

Hình ảnh có liên quan

Liên hoan là cơ hội để người dân tỉnh Đắk Nông hiểu và yêu mến, tự hào các giá trị văn hóa đặc sắc của địa phương nói riêng và của cả khu vực Nam Trung Bộ – Tây Nguyên nói chung; đồng thời tạo điều kiện để các nghệ sỹ nhiếp ảnh có dịp giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm cũng như tiếp cận thực tế, tìm hiểu đời sống văn hóa của người Đắk Nông.

Kết quả hình ảnh cho liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực nam trung bộ và tay nguyên lần thứ 22 năm 2017

Theo thống kê, Ban tổ chức đã nhận được 2.236 tác phẩm tham gia dự thi của 338 tác giả thuộc 11 tỉnh, thành phố trong khu vực. Từ đó tiến hành xét duyệt và lựa chọn ra 200 tác phẩm có chất lượng cao nhất để triển lãm. Quảng Nam có 20 tác phẩm của 10 tác giả có mặt trong Liên hoan ảnh lần này.

Theo đó, Ban tổ chức đã trao 13 giải cho 13 tác phẩm xuất sắc nhất với 1 Huy chương vàng, 3 Huy chương bạc, 4 Huy chương đồng và 5 giải khuyến khích.  Trong đó, Quảng Nam vinh dự được trao 2 giải đó là:

  • Tác phẩm “Hội An đêm ánh sáng” của nghệ sỹ nhiếp ảnh Lê Vấn đạt được Huy chương bạc.

Tác phẩm

  • Tác phẩm “Sắc màu Tam Thanh” của nghệ sỹ nhiếp ảnh Lê Trọng Khang đạt được giải Khuyến khích.

Tác phẩm

  • Ngoài ra, Hội Văn học – Nghệ thuật Quảng Nam còn được trao giải đồng đội (đồng hạng).

Huy chương vàng được trao cho tác phẩm “Sơn Trà một mùa hoa” của nghệ sỹ nhiếp ảnh Huỳnh Văn Tuyển của tp. Đà Nẵng.

Hình ảnh có liên quan

Được biết, Liên hoan ảnh diễn ra từ ngày 28/7 đến hết ngày 30/7 do UBND tỉnh Đắk Nông phối hợp tổ chức với Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam.

Xem thêm: Phố cổ Hội An tiếp tục lọt top “ảnh du lịch đẹp nhất thế giới”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

scroll to top