Gặp gỡ chàng trai trẻ xứ Quảng – người có công đưa bánh mì Hội An đến tận nước Nhật xa xôi

Tiệm bánh mì nhỏ có tên “Bánh mì Xin chào” nằm trong dự án khởi nghiệp mang tên “Xây dựng chuỗi cửa hàng bánh mì sandwich Việt Nam tại Tokyo” của chàng trai trẻ Bùi Thanh Tâm (Việt Nam) tại đất nước Nhật Bản.

Hình ảnh có liên quan

Thương hiệu “Bánh mì Xin chào” được Bùi Thanh Tâm và anh trai là Bùi Thanh Duy đồng sáng lập tại Nhật Bản; cửa hàng này là chi nhánh thứ 2 nằm tại tuyến phố Waseda Dori ở Tokyo, Nhật Bản. Thời gian đầu, khách đến “ăn” bánh mì chủ yếu là người Việt, sau gần một năm, cửa hàng đã có được một lượng khách ổn định với các vị khách đến từ Nhật, Mỹ, châu Âu, Trung Quốc.

Hình ảnh có liên quan

Tâm chia sẻ: “Bắt đầu một dự án khởi nghiệp với chiếc bánh mì mang hương vị của Hội An ở một nơi xa xôi thật chẳng dễ dàng gì. Để cửa hàng chính thức đi vào hoạt động, 2 anh em đã mất hơn một năm rưỡi cho khâu chuẩn bị. Hiện tại, lượng khách đến ủng hộ cửa hàng đã dần ổn định. Nếu nói riêng đối với người Nhật, những ai yêu thích ẩm thực Việt thì thưởng thức với thái độ rất vui vẻ và hào hứng; còn đối với những ai mới lần đầu trải nghiệm, họ có phần hơi e dè trong việc thưởng thức, nhưng sau khi ăn xong thì hầu hết họ đều muốn quay trở lại lần 2. Đây cũng là động lực rất lớn để Tâm và anh trai tiếp tục cố gắng hơn để làm hài lòng thực khách.”

Kết quả hình ảnh cho tiệm bánh mì xin chào tại nhật bản

Nói về những khó khăn, thử thách của dự án, Tâm cho biết thứ đầu tiên và duy nhất gây áp lực đến Tâm chính là nguồn vốn. Tâm khi đó vẫn còn là sinh viên, anh trai thì mới bắt đầu đi làm nên cũng chưa tích góp được nhiều; đây lại là nơi “đất lạ” không “bạn bè người thân”. Để giải quyết vấn đề này Tâm và anh trai quyết định kêu gọi đầu tư và thật may là sau khi xem qua bản kế hoạch cụ thể của dự án, hai anh chị người Việt Nam hiện đang sinh sống tại Nhật đã gật đầu đồng ý.

Hình ảnh có liên quan

Theo đó, tiệm “Bánh mì Xin chào” được chính thức đi vào hoạt động vào tháng 10 năm ngoái với sự chuẩn bị và đầu tư cực kì kĩ về mặt chất lượng và hình ảnh: bánh mì tại đây được đặt riêng tại công ty chuyên làm bánh mì của Nhật Bản theo vị Việt Nam; chả làm nhân bánh thì được đặt tại công ty của người Việt Nam tại Tokyo; nước sốt, pate, bơ, thịt nguội, xá xíu, thịt gà nướng, heo nướng,…thì đều do hai anh em Tâm tự tay chế biến.

Kết quả hình ảnh cho tiệm bánh mì xin chào tại nhật bản

“Bánh mì Xin chào” có 6 vị chính, đó là: bánh mì chả, bánh mì thịt heo nướng, bánh mì thịt gà nướng, bánh mì thịt muối, bánh mì chả bò và bánh mì đặc biệt. Tại đây, Tâm cho biết để cạnh tranh với các cửa hàng khác trong khu vực, hai anh em quyết định lấy hương vị bánh mì theo thương hiệu Hội An – nơi nổi tiếng có các tiệm bánh mì ngon nhất thế giới, làm chuẩn. Đồng thời, để thực khách có nhiều sự lựa chọn hơn, họ đã đưa thêm vào thực đơn các món khác như bánh tráng trộn, chè thập cẩm,…như một cách để các bạn trẻ Việt Nam tìm về thế giới ăn vặt của quê nhà.

Kết quả hình ảnh cho tiệm bánh mì xin chào tại nhật bản

Kết quả hình ảnh cho tiệm bánh mì xin chào tại nhật bản

Theo thống kê, mỗi ngày cửa hàng bán được khoảng 200 chiếc bánh mì các loại, cho ra lợi nhuận hàng tháng là khoảng 100 triệu đồng Việt Nam. Như vậy, đây đã được coi là một dự án khởi nghiệp vô cùng thành công của anh anh em gốc Quảng; đồng thời sẽ là “tấm gương” về sự sáng tạo, nỗ lực lao động, tạo nguồn cảm hứng cho những du học sinh Việt vượt khó khởi nghiệp tại nơi xứ người.

Kết quả hình ảnh cho tiệm bánh mì xin chào tại nhật bản

Kết quả hình ảnh cho tiệm bánh mì xin chào tại nhật bản

Chia sẻ với phóng viên (PV), Tâm và anh trai cho biết nếu mọi việc thuận lợi thì trong năm sau (2018), cửa hàng bánh mì mang đúng thương hiệu “Bánh mì Xin chào” cũng sẽ có mặt tại Việt Nam.

Xem thêm:“Tôi sẽ quảng bá Hội An tới du khách Nhật”

Bienhoian.com

Ảnh nguồn Internet

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

scroll to top