Before and Now

Nằm trên con phố Lê Lợi, Before and Now vừa là một nhà hàng, vừa là một quán Bar nghệ thuật.

Một buổi chiều tháng 4, tôi cùng bạn bè từ Đà Nẵng chạy ra Hội An lang thang để tìm chút gió, bù lại những ngày nóng đến khắc nghiệt của dải đất miền Trung này. Thưởng thức những món ăn cổ truyền và đi dạo khắp phố cổ, tôi bất chợt bị thu hút bởi một không gian đặc biệt, một không gian huyền ảo và kỳ thú của bar Before and Now.

Mặt tiền quán treo đèn lồng và phông chữ trên biển đậm chất xưa

Nằm trên con phố Lê Lợi, Before and Now vừa là một nhà hàng, vừa là một quán bar đầy chất nghệ thuật. Khi mới bước vào cửa, âm thanh của nhạc Rock đã dội lên khiến ai nấy đều cảm thấy rạo rực và hào hứng như trở lại những năm tháng tuổi trẻ. Quả vậy, playlist nhạc Rock được chơi tại quán vô cùng phong phú và mới lạ. Không chỉ thế, mỗi dịp Tết nhất hay ngày lễ đều có các ban nhạc Rock Việt Nam đến biểu diễn. Mỗi dịp như vậy, Before and Now đón chào tới hàng trăm lượt khách. Anh Phong quản lý quán bar kể rằng, trước đây Before and Now còn có cả Flamenco và Rock, nhưng sau này anh thay đổi cho quán một phong cách chuyên về Rock.

Toàn cảnh quầy bar

Một góc quầy bar

Quán có phục vụ cả bánh ngọt với nhiều loại bánh

Tầng 2 của Before and Now là nhà hàng

Tầng nhà hàng khá được ưa chuộng với những món ăn hợp khẩu vị người nước ngoài

Choáng ngợp trước những bức tranh treo tường vô cùng “chất”, tôi liền hỏi anh Phong và được biết rằng toàn bộ những bức tranh này đều do Họa sĩ Trần Trung Lĩnh vẽ. Họa sĩ Trần Trung Lĩnh là một trong số ít những họa sĩ theo đuổi trào lưu Pop Art tại Việt Nam. Những bức tranh này đậm chất châm biếm, hài hước, khiến cho bất cứ ai xem cũng bị thu hút và say mê ngắm nhìn. Pop Art – Nghệ thuật đại chúng là sự kết hợp hóm hỉnh giữa xưa và nay để chống lại sự vô cảm lạnh lùng của thời đại công nghiệp hóa. Cùng với việc quán được xây dựng giữa lòng phố cổ, tôi đoán hai lý do này chính là tiền đề cho cái tên Before and Now.

Những bức Pop Art cuốn hút được treo trên tường ở Before and Now

Ngoài những bức tranh Pop Art thì quán không trang trí gì nhiều. Nguyên do là quy định của Hội An buộc phải giữ nguyên kết cấu nhà, bức tường vàng và nền xi măng cho những ngôi nhà trong khu phố cổ. Bù lại, Before and Now vô cùng thân thiết qua cách phục vụ tận tình của nhân viên quán, những con người hiền lành đậm chất Hội An.

Có lẽ Before and Now là một trong những địa điểm đáng ghé thăm tại Hội An, nếu bạn muốn trải nghiệm một đêm sôi động cùng nhạc Rock và một không gian cuốn hút đầy chất nghệ thuật.

Địa chỉ: Before and Now bar, 51 lê Lợi, Hội An, Việt Nam

Photo: Phúc Râu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

scroll to top